Phong thuỷ nhà ở là một yếu tố tương đối là quan trọng từ quá trình thiết kế đến xây dựng nhằm đảm bảo được sự hài hoà, tính thẩm mỹ cao. Những thông tin liên quan đến của yếu tố phong thuỷ sẽ được Alpha House cập nhật ở bên dưới một cách hữu dụng nhất.

Thế nào là phong thuỷ nhà ở?

Theo như học thuyết thì sự nghiên cứu sự ảnh hưởng từ các yếu tố đến đời sống con người. Những yếu tố có thể kể đến như là hướng, khí, mạch nước,… Đây cũng là những yếu tố đơn lẻ có thể tách biệt nhưng khi kết hợp lại mang đến những điều không tưởng.  Phong thuỷ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạ phúc, cát hung, thọ yểu và sự thông hành. Nhiều quan niệm cho rằng cát ắt là hợp phong thuỷ, hung ắt là không hợp phong thuỷ.

Theo như phân tích từ ghép, phong là gió, thuỷ là nước, đó là sự nghiên cứu sự ảnh hưởng của mỗi liên hệ giữa gió và nước lên đời sống tinh thần, vật chất theo cái nhìn khoa học nhất. Phong thuỷ nhà ở nếu như nắm rõ các nguyên tắc sẽ giúp cho gia chủ có một ngôi nhà nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Phong thuỷ nhà ở luôn được coi trọng hiện nay
Phong thuỷ nhà ở luôn được coi trọng hiện nay

Những nguyên tắc trong phong thuỷ nhà ở

Một ngôi nhà muốn xem như là hợp phong thuỷ sẽ cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố đảm bảo sự thuận lợi từ địa hình, vị trí, sự thông thoáng vừa phải có nắng, gió ảnh hưởng đến ngôi nhà. Sẽ có nhiều cách bày trí cũng như bố trí các không gian bên trong ngôi nhà trở nên tiện lợi và hài hoà hơn. Dựa trên công năng, diện tích sử dụng, sở thích như thế nào để có thể sử dụng một cách hiệu quả tốt nhất.

Bố trí hướng nhà

Việc chọn hướng nhà sẽ dựa trên tuổi của giả chủ là một điều rất quan trọng. Thông thường các gia đình sẽ lựa chon hướng nhà theo Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

 • Hướng đông tứ trạch sẽ gồm có 4 hướng đó là hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.
 • Hướng tây tứ trạch sẽ gồm 4 hướng đó là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Đối với những người có bản mệnh Đông tứ mệnh khi làm nhà sẽ chọn hướng Đông tứ trạch. Có như vậy sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Đối với những người có bản mệnh là tây tứ mệnh thì sẽ lựa chọn hướng tây tứ trạch.

Chọn cửa chính để không bị phạm

Khu vực cửa chính sẽ là nơi đó những luồng tài lộc, may mắn và được ví như là đại diện của cả ngôi nhà và sẽ là hàng rào bảo vệ cho gia chủ tránh được những điều không may mắn. Vị trí cửa của ngôi nhà sẽ tưởng chừng như không quan trong nhưng là một yếu tố quyết định đến không gian sinh hoạt. Chỉ cần tránh những lưu ý như là:

 • Số bậc của cửa chính là bao nhiê.
 • Phía trước cửa chính không được cáo cây khô.
 • Đừng nên có cột điện ở phía trước ngôi nhà.
 • Cửa chính cũng không đối diện được với thang máy.
 • Cửa chính của ngôi nhà không nên đối diện với nhà vệ sinh hoặc bếp.

Về hình dáng của ngôi nhà theo phong thuỷ

Hình dáng của ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào yếu tố ngũ hành bên trong gia đình như thế nào. Đối với mỗi ngũ hành sẽ tương thích với các hình dáng tương đối là khác nhau. Cho nên khi chọn kiểu dáng, gia chủ nên chọn sao cho phù hợp với nhất đối với gia đình mình, không nên sử dụng những dáng nhà như:

Nhà mái ngói vẫn luôn nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình
Nên lựa chọn kiểu dáng cho ngôi nhà phù hợp với phong thuỷ 
 • Nhà chữ L: kiểu dáng này sẽ được cho rằng sẽ khá giống với hình con dao nên sẽ ảnh hưởng đến người lớn, trẻ nhỏ nên gia đình cũng nên hạn chế.
 • Nhà có nhiều góc nhọn: kiểu nhà này sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên bị gai góc và sẽ mất phương hướng cũng như là tính tự chủ.
 • Kiểu nhà hình chữ U ngược: thiết kế nhà theo phong cách này sẽ không thịnh vương và không mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Dáng nhà hình chữ U ngược: không đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Nhà đón nguồn ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên hiện sẽ được chia thành 4 hướng đó là bắc, nam, đông, tây phản chiếu vào bên trong. Tuỳ vào tuổi của gia chủ như thế nào thì sẽ lựa chọn hướng nhà có ánh sáng phù hợp với ngôi nhà của mình nhất. Khi tiến hành đón nguồn ánh sáng tự nhiên thì sẽ tương thích với những điều thuận lợi đến với gia chủ.

Đồ đạc nên sắp xếp theo phương vị bát quái

Thông thường bát quái sẽ được chia thành 8 cung sẽ tương ứng với 8 hướng nhà đó là:

Chú ý đến vòng tròn bát quái khi thiết kế nhà ở
Chú ý đến vòng tròn bát quái khi thiết kế nhà ở
 • Cung tài lộc tương ứng với hướng đông sẽ thu hút rất nhiều tiền bạc cũng như tài lộc.
 • Cung học thức tương ứng với đông nam giúp cho con đường học vấn sáng lạn và thuận lợi hơn.
 • Cung tử tức tương ứng với hướng tây sẽ giúp cho công việc hoặc là học tập trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều.
 • Cung tình duyên sẽ là hướng tây nam mang đến hạnh phúc cho gia đình, đường tình duyên sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Cung quý nhân tương ứng với hướng tây bắc sẽ được nhiều quý nhân giúp đỡ trong nhiều vấn đề ở bên trong cuộc sống, hoá điềm giữ thành điềm lành.
 • Cung danh vọng sẽ là hướng nam mang ý nghĩa vô cùng tốt khi mà có trí tiến thủ, biết cố gắng nhiều trong công việc cũng như luôn tu chí để làm ăn đem lại nhiều của cải và tài lộc.
 • Cung quan lộc hướng bắc sẽ có thêm những cơ hội mới, thăng tiến ở bên trong sự nghiệp, công việc.

Sắp xếp đồ đạc từng phòng theo phong thuỷ

Phong thuỷ nhà ở cũng rất quan trọng đối với việc sắp xếp cũng như bố trí các đồ đạc ở bên trong ngôi nhà. Những yếu tố mà anh em cần phải lưu ý bên trong không gian phòng ngủ đó như thế nào.

Tại không gian phòng khách

Trong không gian này thì nên sắp xếp sao cho những sản phẩm nội thất không ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như khiến cho ngôi nhà bị hạn chế nguồn đón ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho khí vận tốt sẽ được hội tụ ở bên trong trung tâm của ngôi nhà. Gia chủ muốn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ thì nên bố trí đặt 1 bộ sofa bên trong phòng khách và một ghế dài sofa hướng về hướng ra.

Sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng toát lên vẻ đẹp riêng
Một không gian phòng khách hợp phong thuỷ

Trong không gian phòng bếp

Đối với không gian phòng bếp thì nên để phòng ăn và phòng bếp liền nhau. Bàn ghế nên đặt giữa phòng để thuận tiện trong việc di chuyển. Không những thế vòi nước và bếp nên để đối diện với nhau hoặc là đặt ngược vào cửa ra vào. Biết cách sắp xếp đồ đạc bên trong nhà bếp sẽ khiến cho cuộc sống gia đình trở nên ấm cúng và hiện đại hơn rất nhiều.

thiet-ke-tu-bep-o-vinh-phuc-3
Phòng bếp thịết kế theo phòng thuỷ nhà ở 

Bố trí đồ đạc bên trong phòng ngủ

Đối với không gian phòng ngủ thì gia chủ nên bố trí và sắp xếp các đồ đạc một cách phù hợp như là:

phong-ngu-master-hien-dai-1
Không gian phòng ngủ bố trí sao cho hợp phong thủy và mệnh của gia chủ 

Nên đặt giường ngủ sát với tường và sẽ hướng về hướng tốt, phù hợp với người nằm.

Đừng nên đặt giường ngủ sát với cửa sổ, tuyệt đối đừng nên nằm quay chân ra hướng cửa phòng để tránh khí mạnh.

Trong phòng ngủ không nên đặt gương và giường ngủ đối diện với nhau.

Bố trí khu vực phòng tắm

Đối với không gian phòng tắm thì gia chủ cũng nên chú tâm đến cách bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý nhất. Tuyệt đối không được đặt phòng tắm đối diện với khu vực phòng bếp. Bên trong phòng tắm cũng chỉ nên để những thiết bị phòng tắm cần thiết nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Khu vực phòng vệ sinh

Cũng giống như phòng tắm thì đối với khu vực nhà vệ sinh thì nên tránh không nên để phòng vệ sinh đối diện với phòng bếp. Không gian này chỉ cần chuẩn bị đồ đạc nhà vệ sinh vừa đủ. Khi mà không sử dụng thì hãy nên đóng cửa nhà vệ sinh và đóng nắp bồn cầu để không cho những luồng khí ô uế phán tán ra bên ngoài hoặc không gian xung quanh.

Không gian phòng thờ

Đối với không gian phòng thờ cúng cần đến sự uy nghiêm và trang trọng. Vì thế, các đồ đạc nên bố trí và sắp xếp phải thật gọn gàng, ngăn nắp. Bàn thờ, lục bình, hán gian,… tất cả đều phải bố trí sao cho thật hài hoà, đúng phong thuỷ, thể hiện lòng thành của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên.

thi-cong-noi-that-nha-pho-tai-vinh-phuc-5
Ngắm nhìn không gian phòng thờ đầy trang trọng và uy nghiêm 

Alpha House thiết kế phong thuỷ nhà ở uy tín

Ngày nay nhu cầu thiết kế nhà ở ngày càng trở nên cần thiết hơn. Chính vì thế, Alpha House luôn nắm bắt thị hiếu của khách hàng sẽ kiến tạo không gian kiến trúc nhà ở và bố trí công năng một cách tốt nhất và hợp phong thuỷ.

 • Công ty sở hữu đội ngũ KTS có chuyên môn, am hiểu về tính chuyên môn cũng như đảm bảo các sản phẩm thiết kế có tính thẩm mỹ cao.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, quy củ và thống nhất. Từng bước đều được tiến hành một cách nhanh chóng, đúng quy trình đảm bảo đáp ứng nhu các tiêu chí mà khách hàng lựa chọn.
 • Những sản phẩm mà công ty thiết kế đều nhận về sự đánh giá tích cực từ phía gia chủ. Hơn nữa, từng sản phẩm đều có sự chỉn chu và tỉ mỉ đến từng chi tiết giúp gia chủ tạo sở hữu mẫu sản phẩm ưng ý và hài hoà. Còn nữa, sản phẩm sẽ luôn gây được chất lượng tích cực và số lượng thành viên nhận về sự đánh giá cao.
 • Chi phí thiết kế nhà của Alpha House luôn ở mức hợp lý và đã được niêm yết đảm bảo mọi khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.
 • Chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi của công ty cũng vô cùng tốt nên sẽ luôn chiếm được thiện cảm của nhiều khách hàng.
 • Giờ đây, các khách hàng có nhu cầu thiết kế phong thuỷ nhà ở thì có thể lựa chọn Alpha House một đơn vị đáng tin tưởng và chọn lựa. Đội ngũ bộ phận nhân viên, kiến trúc sư của công ty sẽ luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng để nhanh chóng sở hữu phương án thiết kế ấn tượng của riêng mình.

>>> Tham khảo thêm thông tin về: Phong thuỷ trong thiết kế nội thất cho người mới tìm hiểu.