Mẫu thiết kế phòng thờ gia đình là một nét văn hoá truyền thống đẹp lâu đời của người Việt. Nơi đây thờ chứng ông bà tổ tiên, thờ phật. Gia chủ mỗi khi xây dựng nhà cửa, mua nhà đều rất chú trọng nhằm để thiết kế nội thất bên trong sao cho tôn nghiêm, trang trọng. Vậy khi thiết kế và thi công luôn cần quan tâm đến các yếu tố phong thuỷ, vị trí, cấu trúc nhà ở để thiết lập. Alpha House sẽ chia sẻ những thông tin về thiết kế không gian thờ cúng ở bài viết bên dưới.

Thiết kế phòng thờ gia tiên

thiet-ke-phong-tho
Càng ngày các gia đình càng chú trọng hơn với không gian phòng thờ

Phòng thờ trong thiết kế không chỉ cần đẹp mà còn phải đảm bảo được tính tâm linh. Nơi đây chính là chỗ để thờ cúng ông bà tổ tiên, là nơi nhắc nhở đời sau cảm ơn công sinh thành, dưỡng dục và nhớ đến cội nguồn của mình. Trên bàn thờ giá tiên lúc nào cũng sẽ có di ảnh. Thiết kế làm sao để phòng thờ luôn thể hiện được sự trang trọng và tôn nghiêm vì người Việt quan niệm thành kính thờ phụng sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ ấm no, hạnh phúc và vui vẻ.

thiet-ke-phong-tho-1
Lựa chọn chất liệu gỗ tư nhiên trạm khắc tinh tế với gam màu trầm cho thiết kế tủ thờ tôn nghiêm, trang trọng

Mẫu thiết kế phòng thờ cúng Phật

thiet-ke-phong-tho-2
Mẫu phòng thờ Phật trang trọng cùng với tổ tiên

Phật giáo có ảnh hưởng sâu sắc đến với tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Khá nhiều gia đình ở Việt Nam thờ Phật trong ngôi nhà của mình. Thông thường chất liệu gỗ tự nhiên sẽ được ưu tiên cho không gian thờ này. Bởi vì gỗ tự nhiên có thể chạm khắc những đường nét, hoa văn tinh tế.

Trong quá trình lên thiết kế thì vẫn phải đảm bảo về yếu tố trang nghiệm. Nhằm tăng thêm sự thành kính của gia chủ thì có thể thiết kế thêm các đồ nội thất đi kèm ngoài bàn thờ gồm lục bình, lọ hoa, lư hương, câu đối,… trong phòng thờ phật.

Phong thủy khi thiết kế không gian phòng thờ gia đình

thiet-ke-phong-tho-3
Phong thủy khi thiết kế tủ thờ mang đến sự an lành, may mắn và hạnh phúc cho gia đình bạn

Phong thuỷ phòng thờ rất quan trọng cho nên trong thiết kế luôn cần lưu ý và chú tâm. Các yếu tố cần quan tâm chính là vị trí, hướng, tuổi gia chủ, màu sắc. Có như vậy mới đảm bảo được sự vui vẻ, an yên và hạnh phúc trong không gian sống của cả gia đình.

Đối với những công trình nhà phố, chung cư thì khó hơn trong việc lựa chọn hướng phòng thờ. Tuy nhiên cũng sẽ có hướng khắc phục để thể hiện được sự tâm linh cũng như chân thành đối với gia tiên.

Những kiêng kỵ khi thiết kế bên trong phòng thờ gia đình

thiet-ke-phong-tho-4
Khi thiết kế tủ thờ bạn cần lưu ý tới nhiều vấn đề để phù hợp với phong thủy của người Việt ta

Trong quá trình thiết kế khi bố trí không gian phòng thờ cần phải đảm bảo các yếu tố như:

  • Không nên đặt phòng thờ dưới nhà vệ sinh.
  • Không đặt phần tủ thờ sát với tường và vách nhà vệ sinh.
  • Cần phải thiết kế một không gian phòng thờ có sự ấm cúng và trang nghiêm.
  • Bàn thờ không nên để ngược hướng với đối với cửa nhà.
  • Cho dù sáng tạo như thế nào thì khi thiết kế vẫn phải đảm bảo yếu tố ánh sáng sao cho phù hợp.
thiet-ke-phong-tho-5
Chất liệu nội thất bên trong phòng thờ cũng nên được chú trọng
  • Alpha House sẽ luôn tư vấn cũng như hỗ trợ mọi khách hàng khi có nhu cầu làm nội thất phòng thờ. Tuỳ vào từng sở thích cũng như theo phong thuỷ các KTS của công ty sẽ tạo nên một không gian thờ cúng đầy sự trang nghiêm mà bất cứ ai cũng phải hài lòng và ưng ý.
thiet-ke-phong-tho-6
Một mẫu thiết kế phòng thờ được nhiều người yêu thích

Tại Alpha House chúng tôi luôn có đội ngũ KTS với kinh nghiệm chuyên môn, bám sát theo phong thuỷ và tính thực tiễn cao. Chính vì thế, công ty Alpha House luôn mang đến những sản phẩm thiết kế nội thất cho phòng thờ thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính của gia chủ đến với tổ tiên. Tất cả đều hướng đến phục vụ các khách hàng tạo dựng một không gian thờ cúng hoành tráng và hợp phong thuỷ.

Xem thêm: Những thông tin hữu ích khác liên qua đến nội thất phòng thờ gia đình.